ปวดประจำเดือดทนไม่ไหว แก้ได้ง่ายๆด้วย

ปวดประจำเดือดทนไม่ไหว แก้ได้ง่ายๆด้วย

ชื่อเครื่องยา: มะกรูด

ลักษณะภายนอกของเครื่องยา:
ผลลัพธ์ค่อนข้างกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 3-7 ซม. พื้นผิวขรุขระมีปลั๊กอยู่บนหัวและส่วนท้ายของผลไม้ ผลไม้สด, เปลือกฉ่ำมันมีต่อมไขมันจำนวนมากผิวหยาบเมื่อสุกมันมีสีเหลืองมีเมล็ดเล็ก ๆ มากมายผิวมะกรูด มีรสขมรสเผ็ดขมขม

สรรพคุณ:
ตำรายาไทย: ผิวมีรสร้อนและมีกลิ่นหอมมันเป็นยาขับลมในลำไส้มีประจำเดือนผายลมเป็นยาบำรุงหัวใจ, ดองในฐานะเครื่องฟอกเลือดในผู้หญิงช่วยขับลมในลำไส้ลำไส้, เลือดออกตามไรฟัน . น้ำมันบำรุงผิวช่วยป้องกันรังแค และทำให้เส้นผมหนาเปล่งประกาย รสเปรี้ยวกัดเสมหะ แก้น้ำลายเหนียว มันกัดฟันในกระเพาะอาหาร, มีประจำเดือน, ฟอกเลือด, มีประจำเดือน, ขับไล่ประจำเดือนในลำไส้, แก้อาการของไฟไหม้ ทำให้เส้นผมมีสีดำเงางามตรงเรียบคันคันรังแคและทำความสะอาดเส้นผม แพทย์ในชนบทใช้ผลลัพธ์เพื่อลบสารตัวเติม ใส่ asafetida ในสถานที่เปิดไฟไหม้เกรียมบดลิ้นกวาดทารกขับ meconium ขับไล่ออกจากท้องเด็ก หรือใช้ผลไม้สดอบไฟให้ร้อนแล้วละลายกับน้ำผึ้งใช้ทาสีลิ้นของเด็กแรกเกิดยาท้องถิ่นบางชนิดใช้น้ำมันมะกรูดเรียกว่า “เปรี้ยวดองดอง” ซึ่งใช้เป็นเครื่องกรอง ของเลือดในผู้หญิง น้ำมะกรูดมีรสเปรี้ยวในการรักษาเสมหะในลำคอ แก้เลือดออกตามไรฟัน, ฟอกเลือดประจำเดือนในลำไส้และใช้เพื่อป้องกันไม่ให้ยาจากการเสีย บรรเทาอาการท้องอืดช่วยให้เจริญอาหารใช้ป้องกันการเกิดรังแคซึ่งเป็นสาเหตุของอาการปวดศีรษะ
ตำรายาไทย: ผิวมะกรูดจัดอยู่ใน “เปลือกส้ม 8” ประกอบด้วยผิวส้มจีนผิวส้มจีนผิวส้มเขียวหวานผิวส้มโอส้มผิวส้มผิว Kan Kanu ผิว ของมะนาวเปลือกมะนาวหรือผิวส้มโอ กองเล็กและหนาซึ่งแก้เสมหะเป็นโลหะใช้ทำยาอะโรมาติกเพื่อรักษาลม
ในตำราพระโอสถพระนารายณ์: ระบุสูตร “น้ำมันมหาจักร” ได้ง่ายๆ ใช้ยาให้น้อยลงหาได้ง่ายในสูตรใช้น้ำมันงายาว 1 ตัว (ขนาดกลาง 600 ชิ้น) เปลือกมะกรูดสด 30 เปลือกเพียงเตรียมผิวด้วยการอุ่นน้ำมันงา ใส่มะกรูดลงบนผิว ทอดจนเป็นสีน้ำตาลทองจากนั้นยกน้ำมันขึ้น ฟิลเตอร์ปล่อยให้เย็นแล้วเอาอีก 7 สิ่งบดเป็นผงละเอียดใส่ในน้ำมัน ยาที่ใช้กับเทียน 5 เล่ม (เทียน, เทียนสีขาว, เทียนสีขาว, เทียนข้าว, เทียนสีแดงและเทียนดำ) แต่ละเม็ดมีน้ำหนัก 2 ใบ, ดีดี 1 บาทและการบูรหนัก 2 บาท ทาเพื่อบรรเทาอาการตึงและปวด เกิดจากครีบของหอกของดาบระวังอย่าให้น้ำถูกบาด มันจะไม่เป็นหนอง

นอกจากนี้บัญชีสมุนไพรได้ถูกใช้ตามความรู้ดั้งเดิมที่ประกาศโดยคณะกรรมการยาแห่งชาติ การใช้ผิวมะนาว kaffir ปรากฏขึ้น ในการรักษาโรคในระบบต่างๆของร่างกายเช่นสูตร “สมเทพจิตต์แพทย์” มีส่วนประกอบของผิวมะกรูดใน “8 เปลือกส้ม” พร้อมกับสมุนไพรอื่น ๆ ในสูตรซึ่งมีคุณสมบัติในการแก้ปัญหา เวียนหัว แก้อาการวิงเวียนศีรษะใจสั่นคลื่นไส้อาเจียนรักษาลมแรงในกระเพาะอาหาร “ยาพระยาไผ่” มีส่วนประกอบของผิวมะกรูด รวมกับสมุนไพรอื่น ๆ ในสูตรที่ใช้ในผู้หญิงที่มีประจำเดือนผิดปกติ หรือมาน้อยกว่าปกติ E เพิ่มน้ำคร่ำในสตรีหลังคลอด สูตร “ยาเพื่อความงามเลือด” มีส่วนประกอบของผิวหนัง มะกรูดพร้อมกับสมุนไพรอื่น ๆ ในสูตรมีคุณสมบัติในการบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ช่วยให้การมีประจำเดือนของคุณเป็นปกติ

สมุนไพรครัวที่หาง่าย นอกจากกลิ่นของมะกรูดแล้วยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดมะกรูดยังมีสรรพคุณช่วยทำความสะอาดผู้หญิงช่วยเรื่องการมีประจำเดือนและลดอาการปวดประจำเดือน และมันก็เป็นยาชูกำลังรายเดือน ซึ่งยาต่อต้านการทำลายล้างที่อ่อนแอในประเทศไทยมักจะมีมะกรูดอยู่ในสูตรเสมอ